TRÀ HOA HỒNG NGUYÊN BÔNG KHÁC GÌ TRÀ CÁNH HOA HỒNG?

Uống trà hoa hồng từ lâu đã được xem là một liệu pháp tự nhiên của chị em phụ nữ để làm đẹp và dưỡng sinh. Tuy nhiên có một loại trà hoa hồng mới xuất hiện gần đây ở Việt Nam đang làm say đắm biết bao nàng thơ yêu trà. Đó chính là trà hoa hồng nguyên bông. Vậy nó có gì khác với trà cánh hoa truyền thống, hãy cùng Bảo Hiên giải mã bí mật của loại trà này ngay nhé.

>> Xem thêm: PHA TRÀ HOA HỒNG KHÔ THẾ NÀO MỚI NGON NHẤT?

Trà hoa hồng nguyên bông và trà cánh hoa có gì khác biệt?

1. Quy trình sản xuất phức tạp

Nếu bạn nghĩ vì không phải tách từng cánh hoa khiến làm trà hoa hồng nguyên bông trở nên đơn giản hơn nhiều thì bạn đã nhầm. Để có được những bông hồng vẹn nguyên để pha trà, người làm trà phải vô cùng để tâm và tỉ mỉ.

Điều quan trọng nhất trong quy trình này là phải lựa chọn được nhiệt độ sấy phù hợp để bông hoa khô đều từ trong ra ngoài mà vẫn giữ được màu sắc tươi tắn, đều màu. Bên cạnh đó, những bông hồng được chọn phải đang ở thời điểm nở vừa phải, còn ngậm hương chưa nở bung để có được hương vị trà tốt và giữ được nguyên bông.

Để sấy nguyên bông hồng đòi hỏi rất nhiều sự tỉ mỉ và cẩn trọng

2. Lưu giữ được nhiều tinh chất hoa hồng nhất

Bởi bông hoa chúm chím chụm lại trong suốt quá trình sấy hoặc phơi khô và bảo quản nên diện tích tiếp xúc với không khí ít. Hương hoa vẫn vấn vương bên trong, lưu giữ vẹn nguyên những tinh chất tinh túy nhất của hoa hồng. Đây cũng là đặc điểm đáng quý nhất của trà hoa hồng nguyên bông.

Nguyên bông hồng được làm thành trà có thể lưu giữ trọn vẹn nhất những tinh chất trong hoa hồng

3. Hương vị đậm đà, đọng lại lâu

Cũng vì lý do trên, trà hoa hồng nguyên bông luôn có hương vị đậm đà hơn trà cánh hoa. Dù chỉ cho một vài bông cho một ấm trà, hương hoa vẫn vấn vít lâu tan cùng với vị trà ngọt thanh đọng lại. Khi bảo quản trong thời gian dài, trà hoa hồng nguyên bông cũng vẫn giữ được hương vị rõ nét hơn so với trà thông thường. Vì vậy, giới mộ điệu trà luôn dành tình cảm ưu ái đặc biệt cho trà nguyên bông.

Hương vị hoa ngọt thanh đậm đà hơn trong cả nguyên bông hoa hồng

4. Mang tính thẩm mỹ

Trà hoa hồng nguyên bông luôn được chế biến tỉ mỉ, chau chuốt bởi người làm trà nên vẫn giữ được màu sắc và dáng vẻ xinh đẹp của hoa tươi. Nói cách khác, trà nguyên bông như một tác phẩm nghệ thuật giữ lại vẹn nguyên nhất dáng vẻ xinh đẹp, kiêu kỳ của loài hoa quyến rũ, mê hoặc ấy. Để rồi một ấm trà với những bông hồng nhỏ xinh, tỏa hương ngào ngạt sẽ khiến mọi mệt mỏi, căng thẳng trong ngày bay biến, đem lại cảm giác thơ mộng, yên bình biết bao.

Trà hoa hồng nguyên bông có thể lưu giữ vẹn nguyên vẻ đẹp của hoa hồng

5. Đơn giản trong pha chế

Dù rất công phu trong chế biến nhưng khi pha chế, trà hoa hồng nguyên bông lại tiện ích hơn trà cánh hoa nhiều bởi sự đơn giản. Thay vì cân đo đong đếm lượng cánh hoa cần bỏ vào để có hương vị ưng ý nhất, nàng chỉ cần đếm số bông cần thiết đối với trà nguyên bông.

Thường một ấm trà chỉ cần 4,5 bông hồng và có thể thay đổi tùy theo khẩu vị yêu thích mỗi người. 

Trà nguyên bông giúp việc pha trà trở nên đơn giản hơn

Đối với hoa hồng, người phụ nữ không chỉ bị thu hút bởi lợi ích to lớn cho làm đẹp và chăm sóc sức khỏe mà còn mê đắm dáng vẻ kiêu kỳ, lộng lẫy của nó. Có lẽ vì vậy mà trà hoa hồng nguyên bông luôn nhận được sự đón nhận và yêu mến nồng nhiệt từ chị em hơn trà cánh hoa đơn giản. 

Tags:

Có thể bạn quan tâm