THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

“Giữa những điều tươi đẹp trên thế gian, hồng lộng lẫy nhất nhưng lại chóng tàn. Quý giá hơn những đóa hoa tạc khắc, bởi dù ngắn ngủi nhưng hương sắc nồng nàn”. 

Ai cũng bắt đầu từ sở thích, nhưng để thực sự trồng được hoa hồng, cần phải yêu cây, yêu hoa và trân trọng thành quả của chính bản thân mình. Trồng hoa hồng cũng như bạn đang nuôi dưỡng tình yêu, hãy yêu cây bằng cả tâm hồn bạn, không có chỗ cho sự ngại ngần hay hời hợt . Trồng hoa hồng rất dễ mà cũng rất khó nếu bạn không hiểu cây.

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

Trồng và chăm sóc hoa hồng dễ hay khó?

Hoa hồng cũng như chúng ta rất dễ sống, chỉ cần các thứ thiết yếu như không khí để thở, nước để duy trì sự sống, nắng để kích hoạt các loại vitamin, dưỡng chất và vừa đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Cây cũng sẽ bị ốm bị bệnh, có bệnh ngoài da, có bệnh nguy hiểm đến sự sống nếu như không được chăm sóc cẩn thận và tỉ mỉ.

1. Không khí: 

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

  • Môi trường trồng hoa hồng cần thoáng đãng, lưu thông tốt. Mùa hè sẽ giúp cây giảm nhiệt hấp thụ qua lá, mùa đông ẩm ướt đỡ nấm mốc, mùa khô đỡ lây lan bệnh do sâu bọ mang tới.
  • Không khí còn cần cho bộ rễ của cây, giống như bạn không thể sống trong 4 bức tường bức bí ngày này qua ngày khác được, chậu cho cây có thể đẹp, nhưng cần có đủ lỗ để thoát nước, không khí giao hoà với đất trồng.
  • Đất trồng cũng chính là ngôi nhà của bộ rễ, hãy cho bộ rễ đủ không khí, có oxy để phát triển. Đó là lý do vì sao mọi người hay trộn thêm các loại hạt cứng perlite, hay than củi đập dập ..v.v. nhằm gia tăng độ tơi xốp của đất.

2. Nước: 

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

  • Cũng như với con người nước chiếm đến 60%, nước chủ yếu nằm trong các tế bào của cây. Với hoa hồng, nước giúp duy trì sự sống.
  • Nước hoà tan các chất dinh dưỡng trong đất, giúp cây hấp thụ được một cách dễ dàng.
  • Nhưng tưới bao nhiêu nước là đủ? Không có câu trả lời cố định, vì còn phụ thuộc vào đất trồng là loại gì, độ tơi xốp ra sao, mức độ giữ nước của chậu hoa thế nào, thời tiết nóng lạnh, nhưng tựu chung cũng rất giống con người chúng ta, hoạt động nhiều ra nhiều mồ hôi sẽ cần uống nhiều nước hơn ấy là khi trời nóng khiến tốc độ mất nước ở cây nhanh hơn, trời mưa ẩm thì nhu cầu về nước giảm đi . Còn khi bị ốm thì nước lại rất cần để thải chất độc ra ngoài. Đấy là khi cây của bạn bị ngộ độc “thức ăn” hay “thuốc chữa” khi được chăm bón quá mức. Vậy cách dễ nhất để biết khi cây cần tưới nước là bạn dùng bàn tay mình để cảm nhận độ ẩm của đất, nếu thấy đất đã se thì là lúc cần tưới.

3. Nắng: 

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

  • Hoa hồng cần nắng để thực hiện sự quang hợp qua bộ lá, thực hiện quá trình trao đổi chất, tổng hợp các chất dinh dưỡng giúp cây ra hoa. Tổi thiểu cây cần 4h nắng mỗi ngày. Thiếu nắng cây sẽ kém hoa. Tuy nhiên nắng nóng quá gay gắt cũng sẽ khiến hoa nhanh tàn, lá bị khô.

4. Chất dinh dưỡng: 

Nguồn thực phẩm cho hoa hồng từ hữu cơ và vô cơ (hay hoá học).

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

  • Nguồn dinh dưỡng hữu cơ, cây có thể hấp thụ dinh dưỡng từ các nguồn như: tôm, cua, cá, rau, cà phê, đậu nành, chuối , vỏ chuối..v.v. Tôm cua cá có thể xử lý bằng cách xay ra và ngâm, rồi tưới. Hoặc công nghiệp hơn thì dùng sản phẩm có sẵn trên thị trường ở dạng đạm thuỷ phân. Các loại hữu cơ thực vật bạn có thể để hoai mục rồi bón như lá cây, hoặc vùi xuống dưới gốc cũng rất tốt.
  • Nguồn vô cơ có 2 loại là hoà tan lập tức hay tan chậm. Nhưng đừng vì quá nôn nóng muốn cây hồng lớn nhanh mà mạnh tay cho ăn một lượng lớn khiến cây bội thực, hiện tượng xót rễ, dẫn đến chết cây rất phổ biến là vì thế. Như ta uống quá nhiều thuốc bổ bị ngộ độc vậy thôi. Đây là lúc cần đến tình yêu hoa hồng và lòng kiên nhẫn của bạn.

5. Sâu bệnh:

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

  • Bệnh thế nào được coi là bệnh ngoài da? Đó là các bệnh trên lá, trên vỏ cây như rệp, bọ, sâu, nấm lá. Các bệnh này có thể xử lý được nếu phát hiện kịp thời, còn nếu đã bị nặng sẽ có hiện tượng cây trút lá, gây mất thẩm mỹ, nhưng sẽ không gây chết cây, hay ít nhất là chết cây ngay lập tức. Tuy nhiên sẽ làm giảm sút sức khoẻ của cây đáng kể. Tuỳ mức độ nặng nhẹ mà cây cần 2-3 tuần để phục hồi và ra lá đẹp trở lại.

Đối với vườn hoa hồng của Bảo Hiên Farm

Bảo Hiên Farm cam kết mang đến các sản phẩm từ hoa hồng hữu cơ tự nhiên 100% an toàn: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học. Đặc biệt, Bảo Hiên Farm cam kết đảm bảo từ khâu nhân giống, đến chăm bón, thu hoạch và sản xuất. Tất cả đều được thực hiện tỉ mỉ và chu đáo bởi những người nghệ nhận trồng hoa hồng. Không chạy theo số lượng, Rosalia luôn hướng tới sự trung thực và sự tận tâm đối với khách hàng của mình, đề cao sự hoàn hảo trong từng sản phẩm. Chính vì vậy, năm 2018, Rosalia là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực làm đẹp từ hoa hồng hữu cơ và được nhận Chứng nhận VIETGAP; Giấy chứng nhận Y tế. Đó chính là động lực để Rosalia cố gắng từng ngày cống hiến và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng yêu thương của mình.

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

Rosalia by Bảo Hiên: THÚ CHƠI HOA HỒNG NGOẠI LIỆU CÓ TỈ LỆ THUẬN VỚI SỰ ĐẦU TƯ TIỀN TỈ NGỌAN MỤC?

Kết luận

Ngạn ngữ Đức có câu: Instead of complaining that the rosebush is full of thorns, be happy that the thorn bush has roses (tạm dịch: Thay vì phàn nàn rằng khóm hồng đầy gai, hãy vui sướng rằng khóm cây đầy gai nở rộ hoa hồng). Trồng hoa hồng không hề dễ dàng, nhất là đối với hoa hồng ngoại, nhưng hoa hồng vẫn luôn là thú chơi “sang chảnh” và là “nữ hoàng quyền lực” của các loài hoa. Còn đối với Bảo Hiên Farm, chúng tôi tin chắc rằng tương lai sẽ vẫn tiếp tục mang đến sự tôn vinh cho cây hoa hồng và các sản phẩm làm đẹp từ hoa hồng như cách mà nó vẫn mang đến lợi ích cho vô vàn chị em phụ nữ.

Hãy sử dụng Sản phẩm làm đẹp của Rosalia – thương hiệu hoa hồng hữu cơ tự nhiên được nhận Chứng nhận VIETGAP năm 2018; Giấy chứng nhận Y tế năm 2018.

—————– ??? —————–

Chúng tôi tự hào là thương hiệu nước hoa hồng đẳng cấp với trang trại HOA HỒNG NGOẠI HỮU CƠ ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM được chứng nhận VIETGAP. Bảo Hiên Farm cam kết mang đến cho nàng “suối nguồn tươi trẻ” 100% an toàn: không thuốc trừ sâu, không thuốc diệt cỏ, không phân bón hóa học.

—————————————

? Địa Chỉ : số 4, ngõ 285 Khuất Duy Tiến, Cầu Giấy, Hà Nội

☎️ Hotline: 084 992 4888

? https://rosaliavn.com

✈️ Giao hàng toàn quốc, giao tận nhà

Rosalia by Bảo Hiên

 

 

 

 

Tags: , , , ,

Có thể bạn quan tâm