PHÂN BIỆT KEM DƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA VÀ SERUM CHỐNG LÃO HÓA

Cả serum (hay còn gọi là huyết thanh) và kem dưỡng da chống lão hóa đều là những món mỹ phẩm quen thuộc của đa số chị em phụ nữ. Tuy nhiên với đặc tính gần tương tự nhau, các nàng thường rất khó phân biệt hai loại mỹ phẩm hữu ích này. Từ đó phân vân không biết nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả.

> Xem thêm: TÌM RA CÁCH LÀM TRẮNG DA SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG TỐT HƠN NƯỚC HOA HỒNG

1. Tính chất, thành phần

Nếu bạn đã từng dùng cả serum và kem dưỡng da chống lão hóa bạn sẽ thấy hai loại mỹ phẩm này rất khác nhau.

Serum thường có dạng khá lỏng, chỉ đặc hơn nước hoa hồng một chút. Nó chứa một lượng đậm đặc dưỡng chất đặc trị chống lão hóa, được tách ra thành các phân tử nhỏ hơn thẩm thấu vào sâu bên trong da. Serum thường chỉ có dưỡng chất đặc trị riêng biệt mà không có các thành phần phụ dưỡng ẩm hay dưỡng da.

Serum có dạng lỏng, chỉ sệt hơn toner một chút

Ngược lại, kem dưỡng thường có kết cấu kem sệt, bôi ngoài da có cảm giác mịn và mát. Khi sử dụng kem dưỡng tuy nàng vẫn cảm thấy kem thẩm thấu vào da nhưng những dưỡng chất trong kem thường chỉ tác động được đến lớp biểu bì bên ngoài. Điều này là vì kem dưỡng thường có thêm nhiều thành phần khác để cấp ẩm, dưỡng trắng hay tẩy tế bào chết, phục hồi hư tổn.

Kem dưỡng có dạng kem sền sệt, đặc hơn serum

2. Cơ chế hoạt động

Serum được ví như một loại mỹ phẩm “siêu hiệu quả” bởi nó đánh trực tiếp vào vấn đề trên da. Các dưỡng chất đậm đặc trong serum thẩm thấu vào da rất sâu, tạo hiệu quả nhanh chóng. Vì vậy, nên dùng serum sau khi làm sạch da và trước khi dưỡng ẩm.

Serum thẩm thấu sâu vào da, có hiệu quả nhanh chóng

Kem dưỡng da chống lão hóa lại là loại mỹ phẩm thích hợp dùng hàng ngày hơn. Kem dưỡng dựa vào khả năng cấp ẩm cao giúp làn da căng mọng tươi trẻ. Các dưỡng chất chống lão hóa, cung cấp collagen trong kem dưỡng cũng có nhưng không nhiều và nhỏ bằng serum. Kem dưỡng tác động bên ngoài trên lớp biểu bì kết hợp đồng thời chức năng bảo vệ da và dưỡng da cùng lúc.

Kem dưỡng da thường tích hợp dưỡng ẩm, làm trắng, phù hợp với hằng ngày

3. Nên sử dụng kem dưỡng hay serum

Rất nhiều người thích dùng serum hơn vì tính hiệu quả tức thời của nó. Tuy nhiên serum thường chỉ mang tính đặc trị, không có hiệu quả dưỡng da toàn diện như kem dưỡng. Serum cũng có đặc tính khá mạnh, dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm. Bên cạnh đó, chi phí để sử dụng serum thường xuyên khá là tốn kém.

Bởi vậy, phương pháp tốt nhất là sử dụng đồng thời cả serum và kem dưỡng da chống lão hóa. Serum sẽ tác động đến sâu bên trong làn da giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa bên trong, còn sử dụng kem dưỡng hằng ngày giúp bảo vệ da, chống lại các dấu hiệu chảy xệ, nếp nhăn, vết chân chim…

 

Tags:

Có thể bạn quan tâm