PHA TRÀ HOA HỒNG KHÔ THẾ NÀO MỚI NGON NHẤT?

Với hàng ngàn lợi ích tuyệt vời về làm đẹp và dưỡng sinh, trà hoa hồng đã làm mê đắm biết bao trái tim người phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên hương vị trà tinh tế cần có cách pha trà riêng. Pha trà hoa hồng khô đúng kiểu mới có thể khiến trà thể hiện hết được vị thanh nhã cùng hương thơm nồng nàn, vấn vít không tan trong lòng mỗi người thưởng trà.

>> Xem thêm: PHÂN BIỆT KEM DƯỠNG DA CHỐNG LÃO HÓA VÀ SERUM CHỐNG LÃO HÓA

Khi pha trà hoa hồng khô cần chú ý một vài tips nhỏ để có được hương vị ngon nhất

1. Chọn nguyên liệu và trà cụ

Trà đạo thường rất coi trọng trà cụ và nguyên liệu trà, người xưa còn đặc biệt đi hứng sương sớm để có được vị trà ngọt nhất. Ngày nay, cuộc sống bận rộn không yêu cầu sự quá cầu kỳ như vậy nhưng yếu tố nguyên liệu và trà cụ vẫn có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định đến hương vị trà.

Những trà cụ tinh tế có thể tạo khiến hương vị trà trở nên ngon hơn rất nhiều

Để pha trà hoa hồng khô ngon nhất cần chọn lựa những bông hồng khô nguyên bông được ép từ những giống hoa phù hợp để làm trà. Nếu là loại hoa hồng hữu cơ được chăm sóc đặc biệt thì tốt nhất, không chỉ bởi hương vị riêng biệt mà còn an toàn với sức khỏe.

Trà cụ chỉ cần đơn giản nhưng phải được làm sạch để không ảnh hưởng đến hương vị trà. Nàng có thể tráng qua trà cụ bằng nước nóng.

2. Bổ sung hương vị

Trà hoa hồng thường có vị rất nhẹ, thanh thanh nên rất dễ kết hợp với các hương vị khác. Nàng có thể thêm các vị trà khác như long nhãn, táo đỏ, hoa cúc, gừng hoặc mật ong tùy khẩu vị khi pha trà hoa hồng khô. Những nguyên liệu này đều có hiệu quả dưỡng sinh cao, tăng cường sức khỏe và cải thiện sắc vóc.

Long nhãn, táo đỏ, hoa cúc là những hương liệu truyền thống được yêu thích trong trà đạo ở Á Đông nên rất dễ tìm kiếm.

Những hương liệu táo đỏ, hoa cúc, long nhãn đều là những vị yêu thích trong trà đạo

3. Sử dụng nước 70-80 độ

Nước sôi ở nhiệt độ cao 90-100 độ C có thể khiến vitamin C và các tinh chất khác trong hoa hồng bị tiêu tán ít nhiều. Nhưng nước quá nguội lại khiến những dưỡng chất đã được cô đọng trong hoa hồng khô không hòa tan vào nước được. Vì vậy, chỉ nên giữ nước để pha trà hoa hồng khô ở mức 70-80 độ C, tốt nhất là 80 độ C.

Nhiệt độ thích hợp nhất để pha trà là 80 độ C

4. Tráng qua trà

Dù đã được sơ chế kỹ càng đến thế nào, hoa hồng khô cũng dễ bị nhiễm khuẩn hoặc bám bụi bẩn trong quá trình bảo quản. Điều này có thể là nguyên nhân chính khiến vị trà giảm đi hoặc thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, khi pha trà hoa hồng khô, cần tráng qua hoa hồng với nước sôi trước. Đây cũng là nguyên tắc quan trọng mà giới trà đạo luôn coi trọng, xem là nguyên tắc cơ bản bắt buộc khi thưởng trà.

Tráng qua trà với nước nóng là bước quan trọng không thể bỏ qua

Uống trà không chỉ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe và làm đẹp mà còn thể hiện một lối sống tinh tế, đẳng cấp. Vì vậy để có được những ly trà ngát hương, đúng vị nhất, nàng hãy kiên nhẫn, tỉ mỉ một chút và tuận thủ đúng những nguyên tắc nhỏ trên đây nhé.

Tags:

Có thể bạn quan tâm