HƯỚNG DẪN LÀM TRÀ HOA HỒNG NGAY TẠI NHÀ

Trà hoa hồng là loại trà thảo mộc được yêu thích nhất của chị em phụ nữ bởi công dụng tuyệt vời của nó về sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt, nàng có thể làm trà hoa hồng tại nhà bởi cách làm vô cùng đơn giản. Hãy cùng Bảo Hiên tìm hiểu về cách làm loại trà đã làm say mê biết bao trái tim phụ nữ nhé.

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN PHA TRÀ HOA HỒNG MẬT ONG ĐÚNG CÁCH

Trà hoa hồng có nhiều tác dụng dưỡng sinh và gin giữ nhan sắc, được nhiều chị em yêu thích

1. Chuẩn bị

Nguyên vật liệu:

♥ Hoa hồng tươi

♥ Lọ gỗ hoặc thủy tinh để đựng trà sau khi làm xong

♥ Nong hoặc mẹt tre cỡ lớn, nếu không tìm được nàng có thể thay thế bằng khay lưới bằng thép không gỉ để phơi hoa.

Quy trình chuẩn bị lỹ lưỡng của Bảo Hiên cho mỗi hộp trà hoa hồng Rosila

Chọn hoa

Các thành phần trong hoa hồng sẽ ngấm trực tiếp vào trà, đi vào cơ thể. Hoa hồng bán ở chợ thường có nhiều các thành phần hóa học để giữ hoa tươi và lên màu đẹp, có thể gây hại đến cơ thể người. Bởi vậy, khi làm trà hoa hồng tại nhà, hoa hồng tươi cần được lựa chọn cẩn thận. Nên chọn các loại hoa hồng ngoại hữu cơ có nguồn gốc đảm bảo để an toàn và có nhiều dưỡng chất có lợi.

Nếu làm trà nguyên bông, nàng nên chọn những bông vừa bung nở, đây là lúc hoa có nhiều dưỡng chất nhất trước khi tàn.

Hoa hồng chọn là những bông hoa tươi nở rực rỡ nhất, không có chất tăng trưởng

2. Sơ chế

Tùy vào loại trà hoa hồng khác nhau mà cách sơ chế cũng khác nhau. 

Nếu làm trà nguyên bông hay trà nụ hoa, hãy rửa sạch hoa, ngâm 5-10 phút với nước muối để sạch cả trong những lớp hoa tay thường không rửa được. Sau khi vớt hoa lên, để dốc ngược cuống hoa lên trên để ráo nước.

Nếu làm trà cánh hoa hồng thì có thể ngắt từng cánh rồi rửa sạch là được.

Trà cánh hoa hồng được làm từ những cánh hoa được tách riêng ra

Làm trà hoa hồng tại nhà rất dễ gặp trường hợp hoa bị biến màu, không giữ được các tinh chất ban đầu. Vì vậy, hãy để ráo nước trong nhà khoảng 30 phút.

3. Phơi khô

Xếp hoa lên dụng cụ phơi đã chuẩn bị (nong, mẹt tre hoặc khay lưới). Thời tiết thích hợp nhất để làm trà hoa hồng tại nhà là vào mùa thu. Khi này, trời vẫn còn nắng và không khí bắt đầu khô hanh, phù hợp cho phơi khô. Phơi cho đến khi hoa khô, thường chỉ cần phơi 3 ngày là được.

Hoa hồng Rosalia được hong khô trên mẹt tre

Có một cách khác để hong hoa khô nhưng khá cầu kỳ. Nàng cần chuẩn bị thêm 1 chảo gang, vải thô mỏng và đá cuội. Hoa hồng sau khi sơ chế đem đặt trên đá cuội được xếp đều trong chảo, phủ vải bên trên. Đặt chảo lên bếp, để nhỏ lửa khoảng 3 tiếng cho tới khi hoa khô hoàn toàn.

4. Bảo quản

Sau khi hong khô, cho hoa vào lọ đã chuẩn bị, bảo quản nơi khô thoáng. Làm trà hoa hồng tại nhà có thể bảo quản được trong 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên nên sử dụng trong vòng 6 tháng đầu.

Trà hoa hồng được bảo quản trong lọ thủy tinh

Quy trình làm trà hoa hồng thực ra vô cùng đơn giản nhưng yêu cầu người làm cần tỉ mỉ, cẩn thận trong mỗi bước để trà đạt hiệu quả và hương thơm đậm đà nhất. Nàng có thể tham khảo những sản phẩm trà của Bảo Hiên nếu không yên tâm chất lượng của trà hoa hồng làm tại nhà.

Tags:

Có thể bạn quan tâm