ĐÂU LÀ CÁCH DÙNG MẶT NẠ HIỆU QUẢ NHẤT TRONG MÙA HANH KHÔ?

Trong quá trình tư vấn chăm sóc da cho chị em trong mùa đông này, Bảo Hiên phát hiện có rất nhiều chị em thắc mắc tại sao mặt nạ lại không đem lại hiệu quả nhiều. Phần đa nguyên nhân đều đến từ đắp mặt nạ chưa đúng cách. Vì vậy, hôm nay Bảo Hiên sẽ viết về những lưu ý để dùng mặt nạ hiệu quả nhất cho mùa hanh khô này nhé.

>> Xem thêm: ĐÁNH BAY MỌI LOẠI MỤN VỚI 15 CÁCH LÀM MẶT NẠ TRỊ MỤN ĐƠN GIẢN

Đâu là cách dùng mặt nạ hiệu quả nhất cho mùa hanh khô?

1. Chỉn chu ngay từ bước vệ sinh da mặt

Vệ sinh da mặt là bước cơ bản nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình skincare, đặc biệt đây là tiền đề để dùng mặt nạ hiệu quả nhất. Các dưỡng chất trong mặt nạ có thể thẩm thấu dễ dàng vào da nếu lỗ chân lông thông thoáng, da mặt sạch sẽ không chỉ bụi bẩn mà còn những tế bào chết. Đặc biệt là mùa đông càng cần phải chú ý tẩy da chết bởi da lớp biểu bì thường bị khô và bong tróc. 

Vệ sinh da mặt bao gồm các bước từ tẩy trang, rửa bằng sữa rửa mặt đến tẩy da chết bằng toner.

Quá trình vệ sinh da cần được thực hiện kỹ càng

2. Những lưu ý trong quá trình đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ là một công việc khá đơn giản nhưng để dùng mặt nạ hiệu quả tối ưu, trong quá trình đắp mặt nạ, nàng cần phải lưu ý một vài tips nhỏ sau:

– Thời gian đắp thích hợp: có thể đắp mặt nạ bất kỳ thời điểm nào nàng rảnh rỗi nhưng không nên đắp muộn quá, khoảng sau 23h đêm, vì đây là khoảng thời gian cơ thể cần nghỉ ngơi, da tự tái tạo và phục hồi, không nên đắp mặt nạ gây bí bách, cản trở quá trình “thở” của da

– Thư giãn: Trong quá trình đắp mặt nạ, những cử chỉ nhỏ trên da mặt cũng có thể tạo ra nếp nhăn li ti và ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của các dưỡng chất. Bởi vậy, hãy thả lỏng mình thư giãn trong khi đắp mặt nạ như một khoảnh khắc nghỉ ngơi ngắn sau những mệt mỏi.

Thư giãn trong khi đắp mặt nạ

– Chỉ đắp trong 15 -20 phút: Thời gian tốt nhất để dùng mặt nạ hiệu quả là trong 15-20 phút tùy thuộc vào tính chất loại mặt nạ. Vì đắp quá lâu có thể gây bết dính và kéo căng da.

– Tránh hơi nước: Có một vài chị em thích vừa thả mình trong bồn tắm vừa đắp mặt nạ. Tuy nhiên hơi nước bốc lên sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình các hoạt chất tác động lên da. Vì vậy, tốt nhất nàng nên tránh hơi nước tiếp xúc với da mặt trong quá trình đắp mặt nạ.

3. Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ là một việc thiết yếu để không gây bít cho lỗ chân lông. Tuy nhiên, việc dùng sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch sâu có thể vô tình cuốn trôi những dưỡng chất vừa cung cấp. Để dùng mặt nạ hiệu quả, tốt nhất nàng nên rửa lại nhẹ nhàng với nước ấm rồi lau khô lại bằng khăn.

Rửa lại với nước ấm là lau khô bằng khăn sau khi đắp mặt nạ

4. Tần suất và kết hợp các loại mặt nạ

Tần suất tốt nhất được khuyên để dùng mặt nạ hiệu quả là 2,3 lần 1 tuần. Tuy nhiên đối với mặt nạ dưỡng ẩm vào mùa hanh khô, nàng có thể sử dụng thêm 1 lần/1 tuần.

Mỗi loại mặt nạ lại có những dưỡng chất khác nhau với hiệu quả mang lại khác nhau. Vì vậy để chăm sóc da toàn diện hơn, hãy kết hợp sử dụng đa dạng loại mặt nạ, cả mặt nạ hộp và mặt nạ thiên nhiên.

Tags:

Có thể bạn quan tâm