BỘT MẶT NẠ THIÊN NHIÊN HAY MẶT NẠ GIẤY HIỆU QUẢ HƠN?

Bột mặt nạ thiên nhiên và mặt nạ giấy khác nhau như thế nào? Những ưu nhược điểm của hai loại mặt nạ này? Nên sử dụng loại mặt nạ nào? Nếu sử dụng mặt nạ trong quá trình chăm sóc da, chắc hẳn chị em nào cũng từng đặt ra những câu hỏi như vậy. Hôm nay, hãy cùng Bảo Hiên tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé.

>> Xem thêm: ĐÂU LÀ CÁCH DÙNG MẶT NẠ HIỆU QUẢ NHẤT TRONG MÙA HANH KHÔ?

Mỗi loại mặt nạ đều có những đặc điểm ưu việt và hạn chế riêng

1. Bột mặt nạ thiên nhiên và mặt nạ giấy là gì?

Bột mặt nạ thiên nhiên là loại mặt nạ có dạng bột chứa thành phần chính là những nguyên liệu làm đẹp từ thiên nhiên. Bột mặt nạ thường được bỏ trong hũ nhỏ, có thời gian sử dụng lâu dài. Khi đắp mặt nạ, chị em cần bổ sung thêm nước hoặc pha với các dung dịch làm đẹp khác như sữa, sữa chua không đường…

Bột mặt nạ được làm từ nguyên liệu thiên nhiên xay nhuyễn

Còn mặt nạ giấy thường được làm bằng sợi không dệt, cotton, lyocell,…chứa các dưỡng chất có hình dáng khuôn mặt, được đóng trong gói và dùng trực tiếp lên mặt.

Mặt nạ giấy thường được làm bằng sợi không dệt, cotton, lyocell,…

2. Sự giống nhau giữa hai loại mặt nạ

Với tư cách là mặt nạ dưỡng da, cả hai loại mặt nạ này đều cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho da. Nhờ vậy mà chúng đều đem lại những hiệu quả như cấp ẩm, tẩy tế bào chết, dưỡng trắng da, chống lão hóa,… tùy thuộc vào từng thành phần. 

Cả hai loại mặt nạ đều mang lại những hiệu quả tuyệt vời cho làn da

 

Ngoài ra, cho dù là loại mặt nạ nào, tần suất nên dùng trong 1 tuần cũng chỉ nên từ 2,3 lần và thời gian đắp hiệu quả trong 15-20 phút và cần thêm những sản phẩm chăm sóc da khác hỗ trợ

3. Những điểm khác nhau

Mặt nạ giấy:

– Tiện lợi, dễ dàng sử dụng ngay giúp tiết kiệm thời gian.

– Trong túi mặt nạ thường chứa thêm dung dịch chứa dưỡng chất.

– Cơ chế hoạt động: Lớp mặt nạ “giam giữ” dưỡng chất trên da trong suốt quá trình đắp, giúp các dưỡng chất thẩm thấu sâu, hoạt động hiệu quả mà không bị bốc hơi mất.

– Kết hợp đồng thời nhiều dưỡng chất hóa học

– Thời gian bảo quản ngắn, có yêu cầu nhiệt độ thấp.

Mặt nạ giấy có thể sử dụng trực tiếp rất tiện lợi

Bột mặt nạ thiên nhiên

– Thường cần sử dụng thêm các dung dịch hoặc pha trộn khi sử dụng

– Giữ vẹn nguyên nhất những tác dụng dưỡng da từ thành phần thiên nhiên

– Trong quá trình sử dụng, tinh chất thiên nhiên thẩm thấu nhẹ nhàng vào da bởi chất bột mịn.

– Nguyên liệu thiên nhiên là thành phần chính, có nhiều công dụng tự nhiên.

Bột mặt nạ cần thêm các nguyên liệu kết hợp khi đắp

4. Nên dùng bột mặt nạ thiên nhiên và mặt nạ giấy?

Hầu hết các chuyên gia về da liễu không khuyến khích đắp mặt nạ giấy nếu bị mụn vì trong mặt nạ giấy sử dụng quá nhiều các dưỡng chất, da sẽ bít tắc dễ bị kích ứng và khô, mặt nạ giấy còn làm tăng nhiệt độ của da tạo môi trường xuất hiện vi khuẩn trên bề mặt da, gây ra mụn trứng cá.

Trong khi đó. bột mặt nạ có thành phần thiên nhiên lành tính, đơn giản lại là giải pháp an toàn hơn cho da. Tuy nhiên hiệu quả đạt được cần thời gian lâu dài kiên trì. Ngoài ra, việc kết hợp không đúng các loại dung dịch để pha trộn có thể dẫn đến dị ứng hoặc không hiệu quả.

Để có được hiệu quả tốt nhất, nên sử dụng kết hợp linh hoạt cả hai loại mặt nạ

Để có hiệu quả tốt nhất, nàng nên sử dụng kết hợp cả hai loại mặt nạ này xen kẽ. Đồng thời tìm kiếm những sản phẩm mặt nạ hiệu quả phù hợp với làn da của mình.

Tags:

Có thể bạn quan tâm