BAO LÂU THÌ KEM TRỊ NÁM TRẮNG DA PHÁT HUY TÁC DỤNG?

Ai cũng biết trị nám da cần một quá trình kiên trì lâu dài. Nhưng bao lâu thì kem trị nám trắng da phát huy tác dụng để bạn biết loại kem mình dùng có hiệu quả hay không thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, Bảo Hiên sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn và đưa ra một vài gợi ý để sử dụng kem trị nám trắng da hiệu quả hơn.

>> Xem thêm: THỰC HƯ KEM DƯỠNG TRẮNG DA MẶT HIỆU QUẢ SAU 4 TUẦN

Mất bao lâu để kem trị nám trắng da phát huy tác dụng

Ở khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, rất nhiều người đều có nám trên mặt, ảnh hưởng đến thẩm mỹ làn da. Nguyên nhân hình thành nám là sắc tố melanin khiến da xỉn màu, có các vết sạm. Những thay đổi nội tiết tố, gen di truyền của cơ thể hoặc ánh nắng mặt trời, bụi bẩn đều là yếu tố khiến melanin phát triển không lành mạnh, gây ra nám. Vì vậy, để điều trị nám cần dưỡng từ bên trong trong khoảng thời gian dài kiên nhẫn.

Nám da cần thời gian dài điều trị dần dần

Thời gian đánh giá hiệu quả một loại kem trị nám sẽ mất khoảng 2 – 3 tháng. Sau 3 tháng, nếu sử dụng đúng kem trị nám trắng da hiệu quả thì bạn sẽ thấy vết nám mờ hẳn, da sáng lên, đều màu.

Làm thế nào để rút gọn thời gian phát huy

Để các sản phẩm kem trị nám trắng da đạt hiệu quả nhanh hơn, cần lưu ý những lưu ý sau:

♦ Vệ sinh mặt sạch sẽ trước khi sử dụng: bên cạnh nước sạch, bạn nên tẩy tế bào chết, tẩy trang sạch sẽ, rửa bằng sữa rửa mặt giúp da thông thoáng, dễ hấp thu dưỡng chất.

Rửa mặt sạch sẽ trước khi sử dụng kem trị nám

♦ Luôn sử dụng kem chống nắng đầy đủ: nắng là kẻ thù số một gây ra nám, vì vậy phải luôn luôn chống nắng mỗi khi đi ra ngoài, kể cả những ngày nắng nhẹ. Tùy loại da của bạn mà lựa chọn kem chống nắng kềm dầu hay cho da khô, độ SPF từ 30 – 50, dạng gel, dạng kem hay dạng sữa tùy vào thói quen sử dụng.

Luôn luôn phải chống nắng trước khi ra ngoài

♦ Ăn uống, sinh hoạt hợp lý: Ngủ sớm và ăn uống hợp lý luôn có lợi cho da. Trái cây, đặc biệt là cà chua chứa nhiều vitamin chính là sản phẩm tự nhiên tốt nhất cho da. Bên cạnh đó, đừng quên uống nhiều nước để cấp ẩm cho da.

Cà chua rất tốt cho quá trình trị nám

♦ Có thể uống bổ sung sản phẩm trị nám dạng viên: các sản phẩm dạng viên sẽ giúp hạn chế sự rối loạn nội tiết tố gây nám.

Nên uống thêm một vài loại thuốc trị nám để đạt hiệu quả cả trong và ngoài

Lựa chọn được một sản phẩm kem trị nám trắng da tốt đã là rất khó, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đợi hiệu quả của nó và đưa ra đánh giá sau thời gian phù hợp nhé.

Tags:

Có thể bạn quan tâm