NÊN CHỌN KEM DƯỠNG TRẮNG DA BAN NGÀY HAY BAN ĐÊM?

Phụ nữ châu Á luôn vô cùng yêu quý và chăm sóc kỹ lưỡng cho làn da của mình. Vì vậy mà hình thành thói quen chăm sóc da của đa số phái đẹp cùng với sự xuất hiện của rất nhiều loại mỹ phẩm khiến các nàng trở nên bối rối trong việc lựa chọn loại mỹ phẩm phù hợp. Sự phân vân giữa kem dưỡng trắng da ban ngày hay ban đêm là một trong những băn khoăn thường thấy nhất của chị em. Hãy cùng Bảo Hiên đi tìm câu trả lời cho riêng mình nhé.

>> Xem thêm: 5 THÀNH PHẦN KEM DƯỠNG TRẮNG DA MẶT TỐT NÀO CŨNG CÓ?

Liệu nên chọn kem dưỡng trắng da ban ngày hay ban đêm?

Lợi ích của việc dưỡng trắng da ban ngày

Ban ngày là khoảng thời gian da phải tiếp xúc với nhiều với các tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến sức khỏe da như gió bụi, khô hanh, ánh mặt trời,… Bởi vậy có nhiều chị em cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp để dưỡng da mà chỉ đơn giản sử dụng kem chống nắng và các mỹ phẩm trang điểm. 

Đây là một quan điểm vô cùng sai lầm. Những sự phân vân giữa chọn kem dưỡng trắng da ban ngày hay ban đêm đều xuất phát từ tâm lý chủ quan cho rằng chỉ nên dưỡng da khi rảnh rỗi hay nghi ngờ tính hiệu quả từ kem dưỡng trắng da ban ngày.

Trên thực tế, để thích ứng với điều kiện ban ngày, kem dưỡng trắng da ban ngày bên cạnh các thành phần dưỡng trắng còn có các thành phần giúp da chống lại các yếu tố gây hại từ cả bên trong và ngoài cơ thể. Một số kem dưỡng trắng da ban ngày còn có chỉ số chống nắng, có thể thay thế cho kem chống nắng hiệu quả. Các thành phần này hỗ trợ da chống lại tác nhân bên ngoài đồng thời thẩm thấu dưỡng chất vào bên trong da, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

Kem dưỡng trắng da ban ngày của Rosalia vừa dưỡng trắng da vừa bảo vệ da khỏi môi trường

Lợi ích của việc dưỡng trắng da ban đêm

Trái ngược với ban ngày, ban đêm làn da không phải tiếp xúc nhiều với môi trường, là khoảng thời gian da nghỉ ngơi và thư giãn. Cũng vì vậy mà có một vài chị em cho rằng dưỡng da ban đêm sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh lý tự nhiên của da, gây phản tác dụng. Khi đưa ra lựa chọn kem dưỡng trắng da ban ngày hay ban đêm, các nàng thường chủ quan bỏ qua kem ban đêm.

Thực chất vào ban đêm, khi cơ thể nghỉ ngơi cũng là lúc làn da tự phục hồi sau các tổn thương ban ngày và tái tạo tế bào da mới. Tuy nhiên quá trình tự nhiên này có thể không hiệu quả rõ ràng do yếu tố cá nhân mỗi người. Các loại kem dưỡng trắng ban đêm đa số đều có những thành phần hỗ trợ, kích thích quá trình tái tạo này và cung cấp các hoạt chất kìm hãm sự sản sinh của hắc sắc tố Melanin gây đen sạm da. Khi không có tác động tiêu cực từ bên ngoài, các hoạt chất này có thể hoạt động hiệu quả hơn đáng kể.

Bên cạnh đó, kem dưỡng da ban đêm còn có vai trò vô cùng quan trọng cho da đó là cấp ẩm. Ban đêm, cơ thể thường tăng nhiệt độ và mất nước nhanh chóng, khiến da dễ bị khô nẻ, lão hóa. Các loại kem dưỡng da ban đêm thường có nhiều tinh chất cấp ẩm sâu và giữ nước cho da để da vẫn căng mọng vào sáng hôm sau.

Kem ban đêm Rosalia có các hoạt chất giúp thúc đẩy quá trình tái tạo làn da vào ban đêm

Cách dưỡng trắng tối ưu nhất

Cho dù là kem dưỡng trắng da ban ngày hay ban đêm thì đều có những công dụng dưỡng da tích cực nhất định. Đặc biệt dưỡng trắng làn da là một quá trình lâu dài và chăm chỉ. Bởi vậy, cách tối ưu nhất là sử dụng đồng thời cả kem dưỡng trắng da ngày và đêm, để quá trình nuôi dưỡng da được liên tục, tạo hiệu quả lâu dài. 

Nếu lo lắng các loại kem ngày và đêm có thể kích ứng nhau, gây phản tác dụng, các nàng nên lựa chọn cả kem ngày và đêm trong cùng một bộ sản phẩm cùng thương hiệu. Bởi các loại kem dưỡng ngày và đêm được sản xuất theo một bộ thường được nghiên cứu để tạo hiệu quả hỗ trợ nhau, xây dựng lên một liệu trình dưỡng trắng da.

Bộ sản phẩm kem dưỡng trắng ngày đêm của Rosalia 

Tags:

Có thể bạn quan tâm